Thiếu nhi Giáo xứ Thạch Bích vui tết Trung thu 2023

Thứ Sáu, ngày 29/09/2023, cha xứ Phê-rô, quý thày, quý sơ, Ban HĐMV Giáo xứ, Ban Hành giáo các Giáo xóm, quý thày cô giáo lý viên, các anh chị Giới trẻ và Huynh – Dự trưởng đã tổ chức tết Trung thu cho các em Thiếu nhi với chủ đề: “Thiếu nhi cùng đi với Chúa Giêsu” tại nhà thờ Giáo xứ Thạch Bích.

Thánh lễ cầu nguyện cho các em Thiếu nhi nhân ngày tết Trung thu được cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt cử hành vào lúc 18h00. Tham dự Thánh lễ có tất cả các em thiếu nhi trong Xứ đoàn của Giáo xứ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phêrô chúc mừng các em thiếu nhi nhân ngày lễ mừng kính Tổng lãnh Thiên thần Micae, Gaprien, Raphaen và cũng là ngày tết Trung thu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Phêrô đã mời gọi các bạn Thiếu nhi phải luôn biết tạ ơn Thiên Chúa bởi công trình tạo dựng của Ngài cho chúng ta. Ngài tạo dựng muôn loài muôn vật,năm tháng ngày giờ, vũ trụ trăng, biển cả trùng trùng điệp điệp … trong những thụ tạo của Ngài, có hai loài trọng hơn: Thiên thần và loài người. Thiên thần thiêng liêng không có hình ảnh, con người có hình ảnh được tạo dựng giống hình ảnh Thiên Chúa, có nam có nữ, có lý trí, ý chí, tự do, biết phân biệt phải trái, biết đúng sai và linh hồn bất tử. Thiên Chúa tạo dựng và trao cho con người làm chủ công trình Ngài đã sáng tạo để gìn giữ trông nom và tiếp tục làm đẹp công trình của Ngài. Qua đây, cha xứ mời gọi cộng đoàn và các con Thiếu nhi biết luôn cầu nguyện với Chúa, với các thánh, với các Thiên thần nói chung và cách riêng các Tổng lãnh Thiên thần: khi bị cám dỗ, sợ hãi, yếu đuối… hãy cầu nguyện với Thiên thần Micae; khi chán nản, mệt mỏi, thất bại và thất vọng… hãy đến cầu nguyện với Thiên thần Gáp-ri-en; và khi đau yếu bệnh tật các chứng bệnh khác nhau… hãy chạy đến cầu nguyện với Thiên thần Ra-pha-en. Trong ngày Tết của Thiếu nhi, cha xứ cũng nhận mạnh cho các con Thiếu nhi biết về tầm quan trọng của chúng con: là hiện tại và là chủ nhân của Giáo hội và xã hội. Do đó, chúng con được mọi người yêu thương, quan tâm, chăm sóc và hướng dẫn để chúng con trở nên những người con ngoan trò giỏi về văn hóa và giáo lý, vâng lời ông bà bố mẹ, thày cô giáo, nhất là luôn sống đẹp lòng Chúa … để trở thành niềm vinh dự của Giáo hội, gia đình, giáo xứ và xã hội.

Chúc các con Thiếu nhi nhân ngày tết Trung thu tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Kết thúc Thánh lễ, các em Thiếu nhi vui mừng cung nghinh rước kiệu Chúa Giêsu bé thơ với những chiếc đèn ông sao lấp lánh đầy màu sắc trên tay. Đoàn rước tưng bừng tiến bước nhịp nhàng trong tiếng trống hoà cùng tiếng nhạc rộn rã. Sau một khoảng thời gian nghỉ ngơi ăn nhẹ các gian hàng hội chợ chính thức “mở cửa đón thượng khách ” với rất nhiều gian trò chơi hấp dẫn, vui nhộn như: Hãy tiến về nhà Chúa, Vâng lời Thầy con xin thả lưới, Đi tìm kho báu và ngọc quý,…. cùng với các gian trò chơi là các gian hàng ẩm thực với nhiều món đồ ăn, thức uống thơm ngon được đổi bằng phiếu thi đua.

Đến 20h30, cha xứ Phêrô đã khai mặc đêm văn nghệ với chủ đề “ Thiếu nhi cùng đi với Chúa Giêsu” . Mở màn cho đêm hội là tiết mục Mời Chúa vui Trung thu của các em lớp Chiên, tiếp đến là điệu nhảy Cây đa quán dốc của các em Ấu nhi, nối tiếp là vũ khúc ” Trạng Tí ” của các bạn Thiếu nhi ….và không thể không kể đến vở kịch ngắn “Nâng cao Trái tim” với thông điệp: Hãy sống yêu thương, chia sẻ và quan tâm đến mọi người xung quanh”. Kết thúc đêm Văn nghệ là phần bốc số may mắn, một phần quà may mắn là chiếc xe đạp đã được trao cho một bạn Thiếu nhi.

Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Thiếu nhi cùng đi với Chúa Giêsu” khép lại lúc 21h30. Các em ra về với tâm hồn vui tươi, hạnh phúc vì đã có một đêm Trung thu thật vui tươi và bổ ích. Ước mong sao nụ cười sẽ luôn đầy ắp trên khuôn mặt thơ ngây của các em, để tâm hồn các em luôn được tỏa sáng tựa ánh trăng rằm. Xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều ơn phúc xuống trên các em.

BTT. Gx Thạch Bích